Có nên sơn lại xe ô tô trước Tết ?

Ngoài việc bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng đã cũ thì việc sơn lại xe để che đi các vết xước cũng là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

Xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn thể hiện một phần con người và tính cách của chủ sở hữu. Trên thực tế, khi chọn mua ô tô, người ta thường chú ý nhiều nhất đến kiểu dáng và màu sắc của xe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, xe có thể gặp phải những va chạm và việc sướt xát là điều khó tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chọn giải pháp là đến các gara ô tô để sơn màu lại cho các khu vực bị trầy xước.

Khi quyết định sơn màu cho ô tô thì bạn sẽ có hai sự lựa chọn: một là sơn mới toàn bộ xe, hai là sơn lại từng bộ phận của xe. Việc sơn lại màu cho toàn bộ chiếc xe có chi phí khá đắt đỏ và tốn nhiều thời gian. Nếu chỉ muốn che đi các vết xước của xe thì bạn có thể chọn sơn theo từng bộ phận xe.

Bảng giá sơn ở một gara sửa chữa tại Hà Nội

Quy trình sơn màu cho xe tại các gara bao gồm rất nhiều công đoạn, gồm: Mài nhám bề mặt sơn (xe); Sơn chống rỉ; Làm bả matit (làm đầy những khu vực bị thiếu và tạo đường nét phù hợp cho bề mặt); Sơn lót bề mặt; Phun màu; Sơn bóng; Kiểm tra và đưa vào sử dụng.

Quy trình sơn màu ô tô gồm các 7 bước chính nhưng bao gồm rất nhiều bước nhỏ đòi hỏi kỹ năng và sự tỉ mỉ của nhân viên, vì thế cần phải lựa chọn các gara uy tín, nhân viên có tay nghề cao thì mới có thể mang đến cho bạn diện mạo xe ưng ý. Đối với mỗi bộ phận của xe sẽ có các mức giá khác nhau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *