Hướng dẫn kiểm tra độ căng và cách điểu chỉnh dây curoa ô tô

Trong quá trình sử dụng xe oto, tùy vào điều kiện môi trường và điều điện giao thong nơi bạn lưu thong hàng ngày mà bảo dưỡng phụ tùng oto theo định kỳ nhằm đảm bảo xe luôn vận hành tốt nhất.

Và để có thể bảo vệ xe cũng như sự an toàn của bạn và người thân trong các tình huống nguy hiểm, thì dây curoa xe ô tô chính là một trong những bộ phận đầu tiên cần phải được thay thế theo định kỳ. 
Dây curoa xe ô tô thường được làm từ chất liệu cao su để tạo sự co giãn có chức năng truyền động từ động cơ để điều chỉnh sự di chuyển khi động cơ vận hành. Dây curoa có thể có bề mặt trơn nhẵn hoặc nhám hoặc răng cưa mấp mô tùy thuộc vào từng vị trí sử dụng.

Khi kiểm tra căng dây curoa xe ô tô, cần lưu ý khi lực căng dây curoa xe ô tô quá căng hoặc quá võng đều ảnh hưởng trực tiếp tới sự hoạt động của các thiết bị như máy phát, điều hòa… Vì vậy, cần kiểm tra độ võng của dây curoa ô tô sau khi lắp đặt nhằm đảm bảo lực căng đúng theo tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất đưa ra.
Tuy nhiên, trước khi kiểm tra bạn cần chú ý: Rút chìa khóa nguồn; Loại bỏ các dụng cụ ra khỏi khoang động cơ, nhằm tránh bị cuốn vào dây curoa gây nguy hiểm.

Dây curoa xe ô tô là bộ phận quan trọng, do đó cần kiểm tra định kỳ cũng như thay thế khi cần thiết. Cũng như các loại linh kiện, phụ tùng khác bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để có hướng xử lý thích hợp nếu dây curoa có vấn đề. Để điều chỉnh dây curoa máy phát xe ô tô cần nới lỏng bu lông néo và bu lông hãm để đạt độ căng thích hợp. Dây curoa oto cần được thay mới sau mỗi 50.000 km để đảm bảo lực căng nhằm đáp ứng được yêu cầu của động cơ khi xe vận hành. Ngoài ra, việc điều chỉnh dây curoa điều hòa thì cần nới lỏng ê cu hãm và quay bu lông để đạt độ căng thích hợp
Phutungotohanoi.com là đại lý phụ tùng ô tô đảm bảo cung cấp dây curoa chất lượng cao của các dòng xe hơi hiện nay, mang đến khách hàng dòng phụ tùng ô tô chính hãng, giá cả phù hợp cùng chính sách bảo hành đầy đủ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966.595.222 để được mua hàng và tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *